Cách xử lý khi chìa khoá ô tô hết pin đúng cách

Hiện nay, bằng lái xe rất dễ làm giả, hình thức rất phức tạp nên đôi khi khó phân biệt bằng mắt thường. Để giúp bạn đọc nhận biết đâu là thật hay cách giải quyết, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra bằng lái xe ô tô nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tại sao chìa khóa ô tô lại hết pin?

Công nghệ ô tô ngày càng hiện đại nên việc sử dụng chìa khóa cơ hiện nay đang chuyển hướng sang chìa khóa thông minh do tính tiện lợi của chúng.

Chìa khóa thông minh hay còn gọi là chìa khóa thông minh là loại chìa khóa có cấu tạo đặc biệt giúp khách hàng đứng gần xe có thể đóng mở cửa mà không cần thao tác gì khi xe đã tan tầm. Cửa tự động đóng lại. Việc khởi động khi chìa khóa thông minh có mã PIN rất đơn giản, bạn chỉ cần bấm nút start / stop động cơ trên bảng điều khiển là có thể khởi động xe.

Pin của chìa khóa ô tô

Thời lượng pin cho một chiếc chìa khóa thông minh thường từ 2 đến 3 năm, nhưng trong điều kiện sử dụng thực tế, con số này chỉ khoảng 1 đến 2 năm. Khi hết pin, mối liên hệ giữa chìa khóa và xe bị cắt đứt. Tuy nhiên, chủ xe cũng không cần quá lo lắng về việc chìa khóa ô tô bị mất điện, vì xe vẫn có thể khởi động bình thường.

chia khoa o to het pin 3
Pin của chìa khóa ô tô

Cách xử lý khi chìa khóa ô tô hết pin

Nếu bạn cần một chiếc xe khẩn cấp và đã quá muộn để thay pin chìa khóa thông minh, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn tìm chìa khóa cơ nằm trong trụ chìa khóa thông minh. Các nhà sản xuất thường thiết kế một phím cơ nằm trong bộ điều khiển. Bạn chỉ cần bóp ổ khóa và mở nắp bộ điều khiển để lấy chìa khóa dự phòng.
  • Bước 2: Tìm ổ khóa xung quanh tay nắm cửa để tra chìa khóa. Một số nhà sản xuất “giấu” khóa vì lý do thẩm mỹ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó chỉ với một chút chú ý.
  • Bước 3: Đưa chìa khóa vào ổ khóa và xoay. Do thiết kế phím cơ chỉ phù hợp với những trường hợp hiếm hoi nên một số phím không có đệm tay. Việc kiểm tra và vặn chìa khóa có thể hơi khó khăn.
  • Bước 4: Khi cửa xe đã mở, nhấn nút khởi động động cơ và vận hành xe như bình thường. Sau đó đi mua bình ắc quy mới để thay thế và chạy xe thuận tiện hơn.
    chia khoa o to het pin 1
    Cách xử lý khi chìa khóa ô tô hết pin

Làm sao để chìa khóa thông minh được lâu bền

Chìa khóa thông minh luôn là một vấn đề đau đầu đối với các lái xe khi muốn giữ chìa khóa được bền. Dưới đây là một số lưu ý:

Thay thế ổ khóa truyền thống bằng nút

Khi bạn thay khóa hệ thống chìa khóa sang hệ thống thông minh trên xe sẽ giúp người sử dụng nổ máy nhanh chóng. Người lái không cần tra chìa vào ổ khóa để khởi động xe, chỉ cần kích hoạt nút dừng khởi động động cơ trên chìa khóa thông minh và xe của bạn khởi động.

 Đóng mở cốp tự động

Tính năng này rất hữu ích nếu người dùng đang mang quá nhiều đồ. Chủ xe chỉ cần đứng sau xe 3 giây và nắp cốp sẽ tự động mở ra để bạn chất hàng.