Cách kiểm tra bằng lái xe đơn giản và nhanh chóng nhất

Hiện nay, bằng lái xe rất dễ bị làm giả với hình thức rất tinh vi mà mắt thường đôi khi khó phân biệt được. Để giúp bạn đọc biết nhận diện được bằng lái xe thật hay giải, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra bằng lái xe đơn giản và nhanh chóng nhất.

Bằng lái xe là gì? Sự cần thiết tra cứu bằng lái xe

Giấy phép lái xe là giấy phép, chứng chỉ do cơ quan nhà nước, cơ quan có thẩm quyền cấp cho một cá nhân cụ thể, cho phép người đó hoạt động, lưu thông, tham gia giao thông bằng các phương tiện cơ giới như: mô tô, ô tô, xe buýt, xe tải, vân vân.

Các loại giấy phép lái xe được phép lưu hành tại Việt Nam bao gồm:

– Giấy phép lái xe mô tô, xe ba bánh: A1, A2, A3, A4.

– Giấy phép lái xe ô tô đầu kéo rơ moóc: B11, B12, B1, B2, C, D, E, FB2, FD, FE …

kiem tra bang lai xe 1
Bằng lái xe rất dễ bị làm giả với hình thức rất tinh vi

Giấy phép lái xe giả không phải là hiếm ngày nay. Có rất nhiều tổ chức chấp nhận bằng lái xe giả và thi công khai. Đa số hứa sẽ chỉ đóng tiền chứ không cần học, thi mà vẫn có bằng lái. Tuy nhiên, đây là những tài liệu giả mạo.

Vì vậy, việc kiểm tra bằng lái xe là cần thiết. Ngoài ra, nếu quan tâm đến việc kiểm tra bằng lái xe ô tô, bạn đọc cũng có thể tham khảo các cách sau đây.

Cách kiểm tra bằng lái xe thông qua điện thoại

Nếu bạn không có internet, 3G, 4G thì lựa chọn tìm bằng SMS là phương án tối ưu nhất. Kể từ ngày 1/7/2012, Sở GTVT đã cấp hai số kiểm tra giấy phép lái xe. Cú pháp truy vấn bằng lái xe cụ thể như sau: TC [dấu cách] [SỐ GIẤY PHÉP LÁI XE] Gửi 0936.083.578 hoặc 0936.081.778

Sau khi hệ thống tra cứu nhận được tin nhắn sẽ tự động trả về các thông tin liên quan đến giấy phép lái xe của người tra cứu, bao gồm: trình độ lái xe, số seri, thời hạn hiệu lực, tình trạng xe vi phạm (nếu có).

Mỗi tin nhắn có giá 2000 đồng. Chỉ với 2000 đồng, bạn sẽ nhanh chóng có được thông tin chính xác về bằng lái xe ô tô – bằng lái xe ô tô của mình.

kiem tra bang lai xe 3
Cách kiểm tra bằng lái xe thông qua điện thoại

Cách kiểm tra bằng lái xe trực tiếp trên wedsite của Bộ Giao thông vận tải

Bước 1: Truy cập liên kết Tìm: https: // bằng lái xe.gov.vn/

Đây là trang web chính thức của Tổng cục Đường bộ Việt Nam về hỏi đáp giấy phép lái xe, được Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam giám sát chặt chẽ – đảm bảo thông tin chính thống và chính xác nhất. .

Các trang web tra cứu giấy phép lái xe khác không đảm bảo tính chính xác. Thậm chí có những trang web tìm kiếm giả mạo được tạo ra bằng cách sử dụng bằng lái xe giả để lừa người dân đăng ký bằng lái xe mà không cần thi.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin

Trong phần truy vấn bằng lái xe ở góc trên bên phải màn hình, hãy nhập tất cả thông tin, bao gồm:

 • Loại bằng lái xe: Chọn mục tương ứng với bằng lái xe cần kiểm tra: Bằng lái xe PET (có thời hạn): gồm các bằng lái xe A4, B1, B2, C, D, E, FB2. FC, FD, FE. Bằng lái xe PET (không giới hạn): bao gồm bằng lái xe A1, A2, A3. Giấy phép lái xe cũ (làm bằng thẻ): Nếu giấy phép lái xe của bạn được cấp trước tháng 7 năm 2013, thì giấy phép lái xe cũ của bạn ở bên ngoài.
 • Số Giấy phép Lái ​​xe: Số màu đỏ bên dưới dòng chữ GIẤY PHÉP LÁI XE / GIẤY PHÉP LÁI XE. Nhập dãy số hoàn chỉnh, bao gồm cả ký tự chữ và số (nếu có).
 • Ngày / Tháng / Năm sinh: Bằng lái xe PET: Nhập Ngày sinh theo ngữ pháp: yyyyMMdd (có nghĩa là năm-tháng-các ngày liên tiếp). Ví dụ: Sinh ngày 19/02/1993 thì nhập số 19930219. Bằng lái xe cũ: Ghi năm sinh. Ví dụ: Sinh ngày 20/11/1981 thì nhập số 1981.
  Nhập mã bảo mật: Nhập mã bảo vệ theo các ký tự hiển thị.

  kiem tra bang lai xe 2
  Cách kiểm tra bằng lái xe trực tiếp trên wedsite của Bộ Giao thông vận tải

Bước 3: Nhấn nút để tìm và kiểm tra thông tin

Hệ thống sẽ trả về kết quả như sau:

 • Trường hợp 1: Nếu hiển thị đầy đủ và chính xác thông tin tìm bằng lái xe như họ tên, hạng xe, số hiệu, ngày đăng ký, nơi cấp, ngày cấp và hạn sử dụng: bằng lái xe thật.
 • Trường hợp 2: Thông tin trả về không trùng khớp với bằng lái xe của bạn và là bằng lái xe giả.
 • Trường hợp 3: Hệ thống nhắc “Không tìm thấy số giấy phép lái xe đã nhập”